Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You

เรื่องนี้เข้าโรงปุ๊ป ไปดูตั้งแต่วันแรก เพราะต่างจังหวัดจะออกวันไหนก็ไม่รู้ ดูจบ…เดินเข้าร้านหนังสือเจอหนังสือพอดี เลยซื้อมาอ่าน เล่มเล็กๆอ่านชั่วโมงเดียวก็จบ  นี่หยิบมาอ่านคั่นพุทธศักราชอัสดงฯ ด้วย

เป็นหนังที่…เรื่องย่อจากค่ายบอกทุกสิ่ง (โถ..)  ถ้าไปดูเลยโดยไม่รู้อะไรเลย ไม่ต้องดูเทรลเลอร์คือจะดีที่สุด แต่ ณ จุดนี้ จากบรรทัดนี้เปิดเผยทุกสิ่งนะคะ เปรียบเทียบกับในหนังสือด้วย  555 spoiled alert!!

เรื่องย่อ(จากค่ายหนัง)

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You สร้างจากนิยายชื่อดังที่ที่ฮิตโดนใจหนุ่มสาวทั่วญี่ปุ่น และมียอดจำหน่ายสูงถึง 1 ล้านเล่มใน 2 ปี  เรื่องราวของ ทาคาโตชิ (โซตะ ฟุคุชิ  ) นักศึกษามหาวิทยาลัย ที่ตกหลุมรักสาวสวยลึกลับ บนรถไฟ เขาตามจีบเธอ จนรู้ว่าเธอชื่อ เอมิ ( นานะ โคมัตสึ ) พวกเขาตกลงจะเดทกัน 30 วัน และ ในวันสุดท้าย เมื่อ ทาคาโตชิ สารภาพรัก กับ เธอ เขาถึงรู้ว่า ความรักของพวกเขาไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะ โลกของพวกเขาคือโลกคู่ขนานที่ทุก ๆ 5 ปี เวลาจะมาบรรจบ ทาคาโตชิ  และ เอมิ จะได้เจอกันแค่ 1 ครั้ง ใน 5 ปี  และทุกครั้งที่พวกเขาได้พบกัน เวลาของทาคาโตชิ จะเดินไปข้างหน้า แต่เวลาของเอมิกลับลดอายุเธอลง เรื่อย ๆ … แต่ถึงแบบนั้น พวกเขา ก็ตัดสินใจ จะกลับมาเจอกันอีกทุก ๆ  5 ปี

 

-> เรื่องย่อจากค่าย เราว่าย่อผิดนะ  คือพระเอกไม่ได้รู้ในวันสุดท้ายอ่ะ รู้ในวันที่ 15 คือครึ่งทางของความรัก  แต่ถ้าหนังสือคือ 40 วัน

ไทม์ไลน์ในเรื่อง ทีแรกคนดูอาจจะงงๆนิดนึงตรงจุดเปิดเผยในห้องเรียน แต่ดูไปเรื่อยๆจะไม่งงค่ะ จะค่อยๆทำความเข้าใจไปพร้อมๆกับตัวพระเอก ว่าเกิดอะไรขึ้น กลายเป็นจากตอนแรกคิดว่าพระเอกน่าสงสาร ดูๆไป…นางเอกรันทดกว่ามากนะ ทุกอย่างที่ทำเป็นครั้งแรกนั่นคือครั้งสุดท้ายของนางเอก จากความสนิทสนมต้องทำเป็นห่างเหินไปเรื่อยๆ ละทุกอย่างที่ทำไปคือรู้ทุกดีเทลอยู่แล้ว รู้มาตั้งแต่ 5 ขวบว่าคนๆนี้แหล่ะ คือคนที่ใช่ ตั้งแต่ 15 ก็รู้ว่านี่แหล่ะ เจ้าชายของฉัน สมแล้วที่อนาคตนางจะเป็นนักแสดง 🙂

พออ่านในพันทิพดูเหมือนคนงงไทม์ไลน์กัน พอคนไม่งงก็เลยไม่ค่อยเกทว่างงตรงไหน ไรงี้ คือถ้าระหว่างดูไม่เข้าใจก็อาจจะไม่อินได้เหมือนกันนะ ^ ^’

จุดที่หนังสือมีเพิ่มเติม คือเรื่องโลกนางเอกนิดหน่อย หลังเที่ยงคืนคือไปไหน คือไม่รู้เพราะเราเกทมาจากหนังแล้วรึเปล่า เราว่าพล็อตเวลาสลับกันในเรื่องนี้มันไม่งงนะ  ที่จริงเราชอบการเฉลยของนางเอกในหนังสือมากกว่านิดนึง คือการตัดผม แล้วก็ไปอยู่ต่อหน้าพระเอกตอนก่อนเที่ยงคืนเลยทีเดียว คือมันทำให้เข้าใจแจ่มชัดว่ามันคือเมื่อวาน วันนี้ยังไง และการหายไปเพื่อรีเซตเวลาก็ทำให้ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อน่ะ tomorrow-i-will-date-gal4-n0x06l6auhkf6pk7lvl1stap439efucrwpm294avkg

เรื่องนี้นางเอกแสดงดีมาก กลบพระเอกเลยทีเดียว  คือเราว่านางเอกทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อความรักครั้งนี้มากกกก แล้วคือพระเอกจะแบบอินโนเซนต์มารู้เรื่องจนอายุ 20 แต่นางเอกคือรู้เรื่องนี้ตั้งแต่ 15 บวกเวลาละในใจนางคิดถึงเรื่องนี้มากกว่าพระเอกตั้งห้าปีแน่ะ แถมตอนมาเจอกันก็ต้องไม่ทำให้พระเอกรู้ตัวก่อนอีก เป็นความสุขในความเจ็บปวดจริงๆ

ละนานะก็น่ารักมากกกก มีเสน่ห์บนจอสุดๆ สายตามีความรักจริงๆ พอย้อนไปตอนเพิ่งรู้จักก็แบบยังเขินๆจริงๆ

ตอนดูหลังจุดเฉลยในห้องเรียน (คือการที่เรื่องย่อมันบอกไว้ทำให้หนังครึ่งแรกจืด…จริงๆนะ) มาเริ่มอินก็ตอนพระเอกโวยวายเรื่องมันน่าเจ็บปวด ถึงจุดที่คิดได้จากคำพูดเพื่อนและโทรกลับไปหานางเอก หลังจากนั้นน้ำตาไหลเป็นระยะๆ ยันหนังจบค่ะ เราว่าเรื่องนี้ซึ้งแบบไม่ยัดเยียดไปนะ ค่อยๆซึม แบบพอคนดูเริ่มเกทไปเรื่อยๆมันจะอินไปเอง

เพลงประกอบเพราะและเสริมกับเรื่องมาก ถ้านับสิ่งที่ชอบในหนัง อันดับหนึ่งคือนานะ อันดับสองคือเพลง อันดับสามถึงเป็นพระเอกเวลาใส่แว่น (ฮา) พระเอกก็น่ารักนะ เพียงแต่นางเอกดีเว่อร์ๆเลยจืดไปหน่อย

หนังสือสำหรับเราไม่ได้อ่านแล้วร้องไห้อ่ะ พอดูหนังก่อนมันกลายเป็นส่วนเสริมเล็กๆน้อยๆ แค่นั้นเอง เลยรู้สึกว่าไม่ได้ต้องอ่านก็ได้ หนังถอดเรื่องมาค่อนข้างครบถ้วนอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าใครอยากอ่านเพื่อระลึกถึงหนังก็ได้  🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s