It’s time to start a journal!

วันหยุดวันสุดท้ายของคริสต์มาสและปีใหม่ เก็บกวาดอะไรหลายๆอย่างและนึกขึ้นได้ว่าตัวเองเคยมี Blog ที่ไม่ได้เขียนอยู่นานแล้วนี่นา ถึงขั้นลืม password ไปแล้วด้วย (ฮา) พอ Login แล้วเช็คๆข้อมูลดู ระบบบอกว่า  your last login was 2011-08-23 20:26:04

เกือบๆสามปี ที่ไม่ได้เข้า blog นั้นเลย แต่เนื่องจากลองอ่านๆดูแล้ว เป็นบันทึกของช่วงที่เป็นวัยรุ่น มหาลัย เลยรู้สึกว่าวิธีการเขียนและทุกๆอย่างของตัวเองไม่เหมือนเดิมแล้ว มันเป็นคนละความรู้สึกโดยสิ้นเชิง เลยคิดว่ามาเปิด Blog ใหม่เลยดีกว่า และ Stats เวบนั้นเป็นอะไรที่ไม่อยากเชื่อมาก ไม่ได้เขียนมานานทำไมยอดวิวมันยังขึ้นก็ไม่รู้นะ แต่ไหนๆก็เลยแคปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเล่นๆ

Screen Shot 2015-01-04 at 16.25.27

ดังนั้น ก็ขอเปิด Blog ใหม่อย่างเป็นทางการเลยละกันนะ!

เรื่องที่คิดว่าจะเขียน ก็คงเป็นเรื่องทั่วๆไปที่เจอที่นี่ซะส่วนมาก  เราตั้งใจจะเขียนให้สม่ำเสมอมากขึ้นหลังจากทิ้งร้างเรื่องการเขียนไปนาน อาจจะเป็นรีวิวที่เที่ยวบ้าง ชีวิตในเมืองที่อยู่ตอนนี้บ้าง ไว้ดูกันละกันนะ ในโอกาสขึ้นปีใหม่ก็เลยยกโน๊ตที่ตัวเองเขียนไว้มาแปะประเดิมบ้านใหม่ด้วยละกัน เป็นบันทึกคืนข้ามปีที่ดุสเซลดอร์ฟค่ะ 🙂

สวัสดีปีใหม่ค่ะ! ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีและมีความสุขของทุกๆคน ขอบคุณทุกๆคนที่ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตในปีที่ผ่านมา รู้สึกได้รู้จักคนดีๆเยอะมาก ขอบคุณที่ทำให้เส้นชีวิตเราเป็นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ เราพอใจกับมันนะ และถ้าเราเคยทำให้ใครไม่พอใจในเรื่องอะไรในปีที่ผ่านมาก็ขอโทษด้วยค่ะ จะพยายามแก้ไขนะ 🙂

เลิกทำ new year’s resolution เพราะสุดท้ายก็จะลืมมัน (ฮา) จะพยายามทำแต่ละวันให้มันดีๆแทน

เมื่อวาน ไป countdown ริมแม่น้ำไรน์มาค่ะ ไหนๆก็ย้ายมาอยู่เมืองใหญ่ละขอซะหน่อย ออกจากบ้านไปสี่ทุ่มครึ่ง โชคดีที่จากบ้านมี U-Bahn สายตรงไปแถบ Altstadt เลย จริงๆช่วงเย็นก็ไปเดินเล่นแถบริมแม่น้ำและทานข้าวแถวๆนั้น ถ่ายรูปบรรยากาศมานิดหน่อย ตอนนั้นคนยังไม่เยอะยังไม่มีเสียงพลุ (ไม่เหมือนเบอร์ลิน พระอาทิตย์ยังไม่ตกเสียงก็มากันละ 55)

ชิงช้าสวรรค์นี่ไม่ได้ตั้งตลอดปีนะ มาช่วงประมาณตลาดคริสต์มาส ตอนที่เรากลับมาตอนกลางคืน ตรงแถวๆฐานชิงช้าสวรรค์นี่เป็นที่ตั้งกองทัพตำรวจและดับเพลิงชั่วคราวเลยล่ะ (นี่ก็พูดซะเว่อร์) แต่ช่วงกลางคืนเดินไปตรงนี้ มีเคสที่จู่ๆตำรวจวิ่งไปเป็นแถบสิบกว่าคน ซักพักก็เดินกลับมา…แถมหิ้วปีกคนกลับมาด้วย (และฮีโวยวายมาก เล่นเอาอยากทำตัวเป็นไทยมุงเลย เหมือนจะมีชอทกดฮีนอนกะพื้นละเหยียบ..แอบดูมาได้เท่านี้ 55) ถัดออกมาจากฐานทัพชั่วคราว แต่ละคนที่ยืนแถบนั้นกระเป๋ามีด้ามพลุยื่นออกมาเป็นแผง..เอ่อ..โอเค นี่น่าจะเป็นสถานที่สำหรับนักจุดพลุมือสมัครเล่นทั้งหลาย เราเลยเดินเลี่ยงออกจาก Burgplatz มาทางริมแม่น้ำหน่อย ก็เจอมนุษย์จุดพลุโยนเป็นระยะๆ ดูพลุรอบๆซะเพลิน

พอถึงเที่ยงคืน นับถอยหลัง ก็เป็นช่วงที่ทุกคนระดมจุดพลุใหญ่เลย อันนี้ไม่แน่ใจนะ แต่เดาว่าน่าจะเป็นงบของเมืองส่วนนึง และจากฝีมือแจมของคนที่มางานด้วย (คือส่วนของเมืองนี่ไม่แน่ใจเลยว่ามีมากน้อยขนาดไหน เพราะขนาดดูเหมือนจะเป็นพลุขนาดที่คนมาร่วมจุดได้ซะเยอะ เท่าที่เคยเห็นทางทีวีของที่ไทย เราว่าชุดใหญ่ของไทยมันจะอลังการกว่านะ แต่ที่นี่มีคนเล่นเยอะ อารมณ์เหมือนจุดไม่หมดที่เอามากุไม่กลับ ประมาณนั้นเลยทีเดียว 55 ตอนกลับนี่ยังไม่หยุดจุดกันเลยค่ะคุ๊น..) ได้กลิ่นกัญชาหลายทีจากวัยรุ่นที่เดินผ่านไปมา (และมักเป็นพวกจุดพลุแผลงๆ) แต่เราไม่เจอเคสอะไรนะ กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ อัดคลิปไว้แต่เนตมือถือนั้นอืดเหลือประมาณ ไม่สามารถโชว์ให้ประชาชีดูได้

ขากลับ เดินผ่านทางเดิม รูปที่พอจะใช้ได้ก็มีแค่นี้แหล่ะ! คือการเอากล้องมือถือไปถ่ายกลางคืนก็หวังอะไรไม่ค่อยได้อยู่แล้ว เป็นพลุอีก..ได้มาซักรูปนี่แทบกราบค่ะ

ส่วนวันนี้ บ่ายๆก่อนส่งน้องๆกลับบ้านออกไปเดินเล่นแถวๆ Medienhafen มา อากาศ 4-5 แต่เย็นชะมัด แถวๆท่าเรือลมแรงแต่วันนี้มีแดดเลยรู้สึกว่าถ้าไม่ได้โผล่ออกไปข้างนอกเสียหน่อยจะเสียดายน่ะ ในภาพจะเห็น Rheinturm เป็นเสาสัญญาณและเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในดุสเซลดอร์ฟ ขึ้นไปข้างบนมีร้านอาหารและเป็นจุดชมวิวเมือง (ยังไม่เคยขึ้นกับเค้าหรอก ถถถถ) แถมเป็นนาฬิกาดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยนะ บอกเวลาด้วยจำนวนไฟบนตัวหอคอยค่ะ 🙂

จบบันทึกการออกนอกบ้านช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ค่ะ ปีหน้าคงนอนอยู่บ้านละล่ะนะ 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s